Skip to CONTENTS

FANUC CORPORATION

Vì sao nên dùng máy CNC cho sản xuất? 

 

Việc điều khiển bằng máy tính (CNC) cho các máy đã mang lại những thay đổi tích cực cho ngành sản xuất. Đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên về gia công. 

 

Thay vì sử dụng máy móc điều khiển bằng tay và hoặc thuê lao động máy CNC sẽ lập trình  sẵn. Sau đó, với chức năng tự động hóa, máy sẽ thực hiện các công việc. Máy làm việc với tốc độ nhanh gấp 3 đến 4 lần năng suất làm việc của người lao động. Hơn thế, từ gia công bằng tay sang gia công bằng máy CNC nhanh và chính xác hơn nhiều. 

 

Máy CNC là một sản phẩm được đầu tư rất lớn. Vì vậy, nằm ở mức giá khá cao là điều dễ hiểu. Có lẽ đây là một quyết định khó khăn cho công ty nào muốn chuyển dần sang sản xuất tự động hóa. 

Sử dụng máy cnc cho sản xuất, gia công

Sử dụng máy cnc cho sản xuất, gia công

 

Vậy lý do nào khiến các doanh nghiệp vẫn muốn dùng máy CNC cho sản xuất. Có lẽ 6 điều dưới đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến hành động này. 

 

Những lợi ích từ việc sử dụng máy CNC cho sản xuất.

1. Tăng năng suất

Việc sử dụng máy CNC đã cho giúp cho các nhà sản xuất làm việc với tốc độ nhanh. Sản phẩm được tạo ra nhiều hơn gấp đôi, gấp ba và nhiều hơn thế nữa. Việc này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng được nhiều hơn. 

2. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Con người chỉ làm tối đa 8 tiếng để đảm bảo nhu cầu sức khỏe. Trong khi đó, máy CNC có thể làm việc nhiều giờ, nhiều ngày và liên tục. Sau khi lập trình sẵn các công việc, đơn đặt hàng được hoàn thành nhanh hơn mà công nhân không cần tăng ca. 

 

Hơn thế, việc lập trình lệnh trên máy CNC cũng tương đối đơn giản. Vì vậy doanh nghiệp bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc đào tạo nhiên viên vận hành máy. Thậm chí là không cần phải thuê nhiều nhân lực như sử dụng máy gia công thông thường.  

 

Điều khiển máy bằng máy tính (CNC machine) 

Điều khiển máy bằng máy tính (CNC machine)

3. Độ chính xác gần như tuyệt đối khi dùng máy CNC cho sản xuất.

Không hiếm gặp những trường hợp sản phẩm bị trả về do bị lỗi. Nhân viên của bạn không phải bao giờ cũng có thể thực hiện được chính xác những yêu cầu được đặt ra. Việc cắt nguyên liệu quá lớn, quá nhỏ hay bị lệch là điều dễ hiểu. Nhưng nếu dùng máy CNC cho sản xuất thì ngược lại. 

 

Khi máy được lập trình để tạo ra các chi tiết gia công, độ chính xác gần như là 99%. Thiết kế kích cỡ như thế nào, máy sẽ tạo ra sản phẩm như thế ấy. Rất hiếm khi chúng tôi nghe phàn nàn về việc máy tạo ra các sản phẩm sai về kích cỡ, trọng lượng,...Do đó, dùng máy CNC sẽ tránh được việc hàng không phân phối đi được do lỗi.

4. Giảm việc lãng phí nguyên vật liệu.

Như đã đề cập ở trên về lỗi sản phẩm do nhân công lao động có thể tạo ra. Với công việc nhỏ lẻ, sai có thể sửa. Nhưng trong các nhà máy, xưởng gia công, sản xuất lớn, sai phải bỏ. Có nghĩa là các sản phẩm lỗi khi bị trả về sẽ phải bán ra ngoài với giá rất thấp. Thậm chí phải bỏ đi vì không ai muốn sử dụng sản phẩm bị lỗi cả. 


Vậy thì nếu dùng máy CNC cho sản xuất thì sẽ tránh khỏi được việc lãng phí nguyên vật liệu. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, năng suất tăng

Vậy thì nếu dùng máy CNC cho sản xuất thì sẽ tránh khỏi được việc lãng phí nguyên vật liệu. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, năng suất tăng. 

5. Máy CNC an toàn và dễ sử dụng

Nguyên lý làm việc của máy CNC giống như tên gọi của nó. CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control. Nó có nghĩa là hệ thống máy (phay, tiện, khoan cắt,...) được điều khiển bằng máy tính. Đối với các doanh nghiệp dùng máy CNC cho sản xuất, gia công thì tỉ lệ tai nạn lao động rất thấp. Bởi vì máy không cần đấn các dụng cụ cắt, phay tiện, khoan,.. bằng tay. Đây là một việc mà các doanh nghiệp cần chú ý. Khi được làm việc trong điều kiện ít nguy hiểm luôn là mong muốn của mọi người, từ cấp trên xuống công nhân.    

6. Chứng minh sự phát triển mới cho tương lai của doanh nghiệp.

Đơn giản là khi doanh nghiệp càng phát triển, chủ doanh nghiệp luôn muốn hướng tới những phương pháp tối ưu nhất. Các nước phát triển đã dùng máy CNC cho sản xuất. và hiện tại các nước phát triển cũng đi theo con đường này.

Training cách sử dụng máy CNC cho sản xuất

Training cách sử dụng máy CNC cho sản xuất

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường khẳng định, ngành công nghiệp tự động hóa sẽ được áp dụng hoàn toàn trong tương lai. Chất lượng cuộc sống đang ngày càng được cải thiện. Người lao động không muốn làm những công việc nguy hiểm, nặng nhọc và mang tính lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Vì vậy việc dùng máy CNC để thay thế là việc hiển nhiên, vấn đề nằm ở thời gian. 

 

Ngoài ra, sử dụng máy CNC cho sản xuất cũng khẳng định được chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Đơn vị bạn sẽ theo kịp với xu thế sản xuất, đi đầu về công nghệ. 

 

Doanh nghiệp bạn đang tìm một phương pháp gia công mới hiện đại, năng suất cao, tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu, an toàn và dễ dàng sử dụng thì có lẽ máy CNC là ứng cử viên được đứng trong Top 1. Ngoài nhược điểm lớn nhất là giá cao thì hiếm khi nghe ai đó phàn nàn về máy CNC. 

Xu hướng sử dụng máy CNC trong tương lai tại các nước đang phát triển

Xu hướng sử dụng máy CNC trong tương lai tại các nước đang phát triển

 

Và máy phay CNC của Fanuc, Sino là các sản phẩm mà bạn nhất định nên tìm hiểu qua nếu muốn dùng máy CNC cho sản xuất. Hiện nay các nhà phân phối đã có chính sách hỗ trợ khách hàng. Đại loại như hỗ trợ trả chậm, trả góp. Cùng doanh nghiệp làm việc với ngân hàng để được vay vốn lãi thấp,...

 

Nếu bạn muốn biết thêm về máy CNC về ưu nhược điểm, cách vận hành, các chi tiết máy. Hay thậm chí muốn xem và trải nghiệm sản phẩm có thể ghé qua showroom của công ty Hangukgonggi. Truy cập website Hangukgonggi để xem sản phẩm hoặc Catalogue máy phay CNC và các loại robot,...

 

CÔNG TY TNHH HANGUKGONGGI VINA

 

Fanpage: Hangukgonggi VINA Co., LTD

Website: https://hangukgonggi.vn 

Hotline: 0222 3908 339 (Hà Nội)

               0287 308 3579 (HCM)

Địa chỉ: 

Đường Lê Thái Tổ, p.Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Tòa nhà Vivian Park, lô T5-2 & T6, đường D11B, Khu CNC, p.Tăng Nhơn Phú B, Q9, TPHCM

1
Bạn cần hỗ trợ?