Skip to CONTENTS

FANUC CORPORATION

Thị trường máy CNC năm 2019 đến năm 2025

Sự phát triển của Internet và công nghệ máy móc đã dẫn đầu sự phát triển của thị trường máy CNC. Bài viết này nói về quy mô thị trường máy CNC năm 2019. Phân tích tính ứng dụng, và dự báo số lượng doanh nghiệp sử dụng máy đến đầu năm 2025.

 

Hệ điều hành Fanuc được sử dụng ở nhiều máy CNC

Hệ điều hành Fanuc được sử dụng ở nhiều máy CNC 

Tổng quan về thị trường máy CNC

Việc xuất hiện máy điều khiển bằng máy tính (CNC) đã làm thay đổi cục diện ngành sản xuất công nghiệp và ngành thiết kế, lắp ráp thủ công trong vài thập kỷ qua. Sự phát triển của công nghệ và internet đã giúp các nhà sáng chế ứng dụng vào việc điều khiển công việc trên máy tính cả nhân hoặc là điện thoại thông minh. Đây là loại hệ điều hành tiên tiến nhất trong thời điểm hiện tại. Và tất nhiên chưa có dấu hiệu nào rằng sẽ có một công cụ hiện đại hơn để thay thế. Chính vì vậy thị trường máy CNC đang là mảnh đất màu mỡ cho các nhà sản xuất máy khai thác và phát triển. 

 

Theo BlueWave Consulting, thị trường máy CNC toàn cầu được dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2019-2025. Chúng được sử dụng cho một loạt các ứng dụng trong sản xuất. Các quy trình gia công như phay, khoan, cắt, tiện hay các thao tác nguy hiểm, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán thường được thực hiện trên các máy công cụ thông thường. Tuy nhiên nó lại được thực hiện hiệu quả hơn với các trung tâm gia công CNC.

 

Xưởng gia công, sản xuất chú ý đầu tư nhiều máy CNC

Xưởng gia công, sản xuất chú ý đầu tư nhiều máy CNC

Cơ hội cho ngành sản xuất và ứng dụng máy CNC phát triển

Thời gian gần đây máy CNC đã bắt đầu có dấu hiệu bình ổn giá, dễ sử dụng hơn. Vì vậy được nhiều xưởng gia công quan tâm đến việc đầu tư loại máy này hơn. Ứng dụng của hệ thống máy CNC đã tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực khác như in 3D, cắt laser, tia nước, gỗ, nhựa và thủy tinh. Những nỗ lực của nhà sản xuất về việc tối ưu để cắt giảm chi phí máy, hay mong muốn của các công ty gia công là tăng năng suất, giảm nguồn lao động dự báo ​​sẽ làm tăng thị trường máy CNC trong thời gian tới. 

 

Hơn thế, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà máy sản xuất link kiện, hàng điện tử, xe cộ, máy móc, điện tử,...đang thúc đẩy sự mở rộng thị trường máy CNC. Trong số các loại máy CNC, dự báo phân khúc máy tiện CNC chiếm thị phần lớn nhất toàn cầu. Các biến thể của các loại máy CNC đa trục cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Ngành công nghiệp ô tô dự kiến ​​sẽ là phân khúc sinh lợi nhất của thị trường máy CNC. Vì vậy thành lập các xưởng gia công linh kiện lắp ráp cho ô tô được coi là có tầm nhìn xa tại thị trường Việt Nam về máy CNC.

 

Đầu tư máy CNC sẽ cần ít nhân công lao động hơn

Đầu tư máy CNC sẽ cần ít nhân công lao động hơn. 

Thị trường máy CNC đang được mở rộng từng ngày. 

Thị trường máy điều khiển số máy tínhtoàn cầu theo khu vực có thể được chia thành Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi. Châu Âu là khu vực phát triển nhanh nhất của thị trường máy CNC. Hiện tại các nước Đông Nam Á lại được đánh giá là nơi sản xuất máy CNC nhiều và lý tưởng. Ngoài Nhật Bản thì Ấn Độ và cường quốc Trung Hoa cũng đang sản xuất nhiều loại máy CNC phục vụ ngành công nghiệp tự động hóa. 

 

Máy SINO Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại thị Trường máy CNC Việt Nam

Máy SINO Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại thị Trường máy CNC Việt Nam

Các ông lớn trong thị trường máy CNC 

Các công ty như Amada Machine Tools Co., Ltd., DMG Mori Co., Ltd., FANUC Corporation,, Okuma Corporation, Takisawa Machine Tool Co. Ltd.,, AMS Micromedical LLC, Yamazaki Mazak Corporation, SINO và Haas Automation, Inc. là những công ty hàng đầu của thị trường máy CNC trên toàn cầu.


Xem thêm: Mua máy CNC ở đâu tốt? mua của thương hiệu nào? Vì sao?

1
Bạn cần hỗ trợ?