Skip to CONTENTS

FANUC CORPORATION

Nên mua máy CNC ở đâu? Tìm hiểu về máy CNC

Máy CNC là một sản phẩm có giá không hề thấp. Vì vậy trước khi lựa chọn mua máy, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin. Chẳng hạn nên mua máy CNC ở đâu? Máy CNC là gì? Máy CNC hoạt động như thế nào?... Hy vọng bài viết dưới đây giúp bạn hiểu hơn một chút về dòng máy CNC để gia công sản phẩm. 

Định nghĩa của máy CNC là gì?

CNC là viết tắt của Computer Numerical Control, có nghĩa là điều khiển bằng máy tính. Hay hiểu cách khác là chuyển từ bản vẽ thiết kế qua các con số bằng lập trình. Các con số có thể được coi là tọa độ của đồ thị và chúng điều khiển chuyển động của dao cắt… Hình của sản phẩm được gia công đã được định hình trên máy CNC.

Định nghĩa của máy CNC là gì?

Máy CNC hoạt động như thế nào?

Máy CNC, hay máy điều khiển số bằng máy tính là một công cụ gia công có độ chính xác cao. Máy được lập trình để thực hiện các chuyển động lặp lại, chính xác. Nó làm như vậy bằng cách lấy mã do máy tính tạo ra và chuyển đổi nó bằng phần mềm thành tín hiệu điện.

Máy phay CNC dùng để làm gì?

Phay CNC hay máy phay điều khiển số máy tính là một quy trình gia công sử dụng các lệnh điều khiển vi tính và các công cụ cắt đa điểm xoay để loại bỏ dần vật liệu khỏi phôi. Từ đó tạo ra một bộ phận hoặc sản phẩm được thiết kế tùy chỉnh.

Gia công bằng máy CNC có nguy hiểm không?

Công việc nào cũng có những rủi ro. Làm việc với các loại máy phay tiện thủ công sẽ nguy hiểm hơn máy CNC. Tuy nhiên cho dù kĩ thuật có cẩn thận đến đâu thì vẫn có thể xảy ra lỗi lập trình trong máy phay, bộ định tuyến, máy tiện và các thiết bị gia công CNC khác. Do đó vẫn có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Trên internet vẫn có đưa lên một số trường hợp dao bị bay ra ngoài. Nhưng đây chỉ là trường hợp rất hy hữu. Về cơ bản, máy CNC khá an toàn cho người sử dụng.

Vận hành máy CNC

Tại sao máy CNC lại quan trọng trong ngành gia công?

Lý do lớn nhất để sử dụng máy gia công CNC cho sản xuất là hiệu quả của nó. Vì máy tính được sử dụng để điều khiển máy móc, điều đó có nghĩa là tất cả các hoạt động sản xuất chính có thể được tự động hóa để tăng tốc độ và chất lượng sản xuất. ... Một lý do khác khiến máy CNC được ưa chuộng là do sản phẩm được tạo ra từ máy có độ chính xác cao. Điều này là một điểm cộng lớn cho xưởng sản xuất. Thành phẩm có độ chính xác cao thì khách hàng sẽ hài lòng hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp nhận được nhiều đơn đặt hàng, và nhiều đơn hàng lớn hơn. 

Lập trình máy CNC được sử dụng để làm gì?

Phần mềm lập trình CNC tạo mã chương trình và hướng dẫn được sử dụng để chạy máy gia công được điều khiển bởi máy tính. Mỗi sản phẩm đòi hỏi một chương trình CNC riêng. Nói chung, CNC là viết tắt của Computer Numerical Control và đã xuất hiện từ đầu những năm 1970 (thường được gọi là lập trình NC).

Trung tâm gia công tốc độ cao với bàn xoay 5 trục

Đối tượng sử dụng máy CNC là ai?

Máy CNC được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất để gia công các sản phẩm có hình khối khác nhau. Máy có thể ứng dụng cho tất cả các quy trình như phay, mài, tiện, khoan, v.v... Thường thì mỗi máy lại thực hiện một công việc chủ đạo. Hiện đại hơn có một số loại máy CNC có thể kết hợp các chức năng phay, tiện, mài, khoan,...

Ưu điểm của máy CNC là gì? 

- Gia công chính xác.

- Tiết kiệm thời gian

- Sử dụng, vận hành máy an toàn.

- Tiết kiệm nguồn nhân công, nhân lực

- Giảm thiểu tối đa sai sót từ nhân công

- Độ tin cậy cao.

  • Đáp ứng được nhu cầu những sản phẩm gia công phức tạp.

Sản phẩm được gia công từ máy CNC SINO

Sản phẩm được gia công từ máy CNC SINO

NÊN MUA MÁY CNC CŨ HAY MUA MÁY CNC MỚI❓❓❓

📛📛📛 Khi mua máy CNC cũ :

✅ Giá trị đầu tư thấp, nhanh chóng thu hồi vốn

👉👉👉Nhưng:

❌ Công suất không đạt 100%

❌ Dễ gặp rủi ro khi mua nếu không được test máy kĩ.

❌ Khó mua được linh kiện phù hợp

❌ Trường hợp máy quá cũ sẽ khiến khách hàng khó tin tưởng để yêu cầu gia công sản phẩm số lượng lớn.

🔥🔥🔥 Khi mua máy CNC mới :

❌ Chi phí đầu tư cao hơn so với mua máy cũ.

👉👉👉 Nhưng:

✅ Bạn có được một thiết bị gia công chính xác cao, hiệu suất lớn.

✅ Không phải lo chi phí thay thế thiết bị vài năm sau bảo hành vì rất ít bị hỏng hóc.

✅ Được bảo hành, bảo trì máy thường xuyên

✅ Điện năng tiêu thụ thấp hơn.

✅ Khách hàng ưu tiên kí hợp đồng hơn khi thấy máy móc còn mới và hiện đại.

 

Xem thêm thông tin máy CNC tại https://hangukgonggi.vn/

Fanpage: Hangukgonggi VINA Co., LTD

#CNC #FANUC #SINO #SMEC #MAZAK

1
Bạn cần hỗ trợ?