Skip to CONTENTS

FANUC CORPORATION

NÊN MUA MÁY CNC CŨ HAY MUA MÁY CNC MỚI❓❓❓

 

Nên mua máy CNC cũ hay mới không phải là chuyện của riêng ai. Máy CNC là một cỗ máy đắt tiền. Bời vì mỗi một máy nó sẽ tạo ra rất nhiều lợi nhuận cho nhà náy, xí nghiệp. Một máy CNC mới chính hãng có thể lên đến một tỷ hay vài ba tỷ. Và thật sự thì nó không phải là số tiền nhỏ. Dưới đây chúng ta cùng cân đo đong đếm để tìm ra được giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. 

CÁC DOANH NGHIỆP NÊN MUA MÁY CNC CŨ HAY MỚI?

Để quyết định được chúng ta cần nhìn thẳng vào vấn đề chính. Đó chính là những ưu nhược điểm cơ bản của hai loại máy này. 

 

📛📛📛 Khi mua máy CNC cũ :
 Giá trị đầu tư thấp, nhanh chóng thu hồi vốn

👉👉👉Nhưng:
 Công suất không đạt 100%
 Dễ gặp rủi ro khi mua nếu không được test máy kĩ.
 Khó mua được linh kiện phù hợp
 Trường hợp máy quá cũ sẽ khiến khách hàng khó tin tưởng để yêu cầu gia công sản phẩm số lượng lớn.

 

🔥🔥🔥 Khi mua máy CNC mới :
 Chi phí đầu tư cao hơn so với mua máy cũ.

👉👉👉 Nhưng:
 Bạn có được một thiết bị gia công chính xác cao, hiệu suất lớn.
 Không phải lo chi phí thay thế thiết bị vài năm sau bảo hành vì rất ít bị hỏng hóc.
 Được bảo hành, bảo trì máy thường xuyên
 Điện năng tiêu thụ thấp hơn.
 Khách hàng ưu tiên kí hợp đồng hơn khi thấy máy móc còn mới và hiện đại.

 

Nên mua máy CNC cũ hay mới

Các doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi mau máy CNC mới hoặc cũ

Doanh nghiệp nào nên đầu tư máy CNC mới?

Nếu như đơn vị bạn có tài chính mạnh thì việc đầu tư máy mới là điều hiển nhiên. Một máy CNC mới có thể hoạt động trong thời gian rất lâu. Hơn thế máy lại ít hỏng hóc, xảy ra sự cố. Vì vậy mà giảm tối đa thời gian chết. Có nghĩa là không tốn nhiều thời gian cho máy ngưng hoạt động để sửa chữa. Ngành gia công chi tiết hay khuôn mẫu nào cũng vậy. Cứ máy bị dừng là năng suất lại giảm. Từ đó kéo theo rất nhiều hệ quả như lợi nhuận giảm, sản phẩm không đạt yêu cầu. Thậm chí còn dễ giao hàng trễ, sai hẹn với khách hàng.

 

Nếu công ty có tiềm năng có đầu ra hay mạnh dạn đầu tư máy mới. Một khi đã xác định mở xưởng, thành lập công ty thì đó là dự án gần như cả đời. Chẳng ai lại bỏ tiền bạc và công sức ra để làm những dự án chỉ vài năm và không có kế hoạch rõ ràng. Và thực tế khi bạn có bạn hàng uy tín, hợp tác lâu dài. Bạn có thể dự đoán được lợi nhuận của mình trong 5 năm, 10 năm. Thậm chí là công ty sẽ phát triển, mở rộng ra sao,...Vậy tại sao cơ hội như thế bạn lại phải phân vân để đầu tư máy mới. Tất nhiên là bạn phải đảm bảo mua máy và có thể thu hồi vồn trong bao lâu. Phải tính toán, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

 

Hãy mua máy CNC mới khi sản phẩm của bạn được yêu cầu không được có sai số quá lớn. Mua máy CNC cũ hay máy mới đều nên chú ý đến dung sai. Tuy nhiên bạn hoàn toàn hiểu được rằng những máy đã qua sử dụng thì sai số lặp lại của nó sẽ lớn hơn sai số ban đầu. Tức là trong quá trình làm việc, máy đã xảy ra nhiều sự cố và không còn chính xác như ban đầu nữa. Nếu khách hàng của bạn là người khó tính, khi thấy sai số sản phẩm quá lớn thì sao? Nhiều trường hợp xảy ra nhưng không thiếu những câu chuyện rằng khách hàng không tiếp tục hợp tác hoặc hàng bị trả về. Đây là vấn đề không phải gặp ở các công ty cơ khí. Những mặt hàng xuất khẩu thường xuyên bị trả về khi chênh lệch so với yêu cầu lớn quá. Lúc đó thì cơ sở của bạn lại càng gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất đơn hàng mới và xử lý đơn hàng cũ.

 

Giao thành công 26 máy tiện SMEC cho khách hàng Hangukgonggi

Giao thành công 26 máy tiện SMEC cho khách hàng - Hangukgonggi Vina

Doanh nghiệp nào nên mua máy CNC cũ?

Những đơn vị nào nên mua máy CNC cũ?

Nếu bạn là một doanh nghiệp tư nhân với vốn đầu tư thấp. Khởi nghiệp đang là xu hướng kinh tế mới trong khoảng 10 năm trở lại đây. Vì thế việc bạn lên một dự án để phát triển sự nghiệp của mình thật đáng khen ngợi. Tuy nhiên với quỹ tài chính còn ít thì việc bạn nên làm ở bước khởi đầu là mua một vài con máy CNC cũ để làm việc. Sau đó, khi công việc bắt đầu thuận lợi, nhiều đơn hàng hơn hãy nghĩ tới việc mua máy mới. Nếu bạn làm tốt, việc đầu tư được máy "ngon" "xịn xò" chỉ còn là thời gian.

 

Sản phẩm của bạn chỉ yêu cầu ỏ tầm trung, hoặc thấp, đại trà. Có nghĩa là khách hàng của bạn không quá quan trọng đến vấn đề hình thức và chất lượng. Những sai sót khi bàn giao sản phẩm dễ dàng được chấp nhận. Và những chi tiết, khuôn mẫu bạn làm ra không cần phả xuất đi nước ngoài mà được phân phối đại trà, với mức giá vừa phải.

 

Bạn làm chỉ vì đam mê thôi!!! Không ít người học về cơ khí và yêu cái nghề này. Vì thế luôn mong muốn tìm tòi, học hỏi về máy. Bạn có một số vốn nhỏ và tự nhiên muốn đầu tư máy về để tập tành kinh doanh. Kế hoạch của bạn chỉ là tăng thêm ít thu nhập và thỏa mãn lòng đam mê. Vậy thì hãy đầu tư một em máy CNC cũ đã nhé!

 

Giao máy thành công Fanuc Robodrill cũ cho khách hàng - Hangukgonggi

Giao máy thành công Fanuc Robodrill cũ cho khách hàng - Hangukgonggi

Nên mua máy CNC cũ có điều kiện như thế nào?

Không phải cứ mua máy CNC cũ là bạn lại xuềnh xoàng. Càng mua máy cũ bạn càng phải tỉ mỉ xem xét. Vậy những điều kiện cơ bản của một con máy CNC cũ mà bạn có thể mua là:

 

Máy chỉ mới sử dụng trong thời gian ngắn. Nếu chọn được như thế bạn đã đảm bảo là máy sẽ ít bị sửa chữa, các linh kiện vẫn còn hoạt động tốt. Những máy này thường là máy bãi từ Nhật, Anh, Mỹ,...Thông thường các nước này chỉ sử dụng máy trong thời gian bảo hành và thay thế nó để kích cầu. Vì vậy những máy này hầu như còn hoạt động tốt. Muốn biết được máy chỉ mới sử dụng hay lâu rồi thì tìm địa chỉ bán máy CNC uy tín. Đồng thời xác định qua tổng quan của máy nhé.

 

Hệ điều hành của máy không bị lỗi. Thi thoảng, hệ điều hành máy sẽ có một số trục trặc trong thời gian lập trình. Vì thế có thể dẫn đến sai sót trong thời gian sản xuất. Hãy đảm bảo điều này. Và nếu bạn không phải là dân chuyên hãy nhờ thêm một vài người kiểm tra giúp bạn. Hoặc nhờ đội ngũ kỹ thuật của nhà phân phối các loại máy CNC hướng dẫn nếu đó là đối tác bạn tin tưởng nhé.

 

Kiểm tra sự chắc chắn của linh kiện, sự an toàn của các mạch điện. Một máy CNC có rất nhiều bộ phận rối rắm như dây điện, linh kiên, dao trục,...Hãy kiểm tra thật tỉ mỉ. Nếu được nên yêu cầu nhà phân phối cho máy chạy thử để phát hiện nếu máy thật sự có vấn đề. 

 

Giao máy CNC thành công cho khách hàng - Hangukgonggi Vina

Giao máy CNC thành công cho khách hàng - Hangukgonggi Vina

 

Đây chỉ là ba điều cơ bản thôi. Nếu bạn còn phân vân hãy liên lạc với chúng tối để nhờ tư vấn. Vì sao Hangukgonggi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn?

Hangukgonggi Vina là nhà phân phối các hãng máy CNC uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Công ty chúng tôi có tất cả 3 cơ sở, ngự ở Hàn Quốc, Thành phố Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên phục vụ quý khách hàng trong việc phân phối, bàn giao, lắp đặt và sửa chưa máy CNC mới và cũ. Đặc biệt các hãng máy của chúng tôi đều là thương hiệu nổi tiếng từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Có lẽ nếu là dân cơ khí bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu Fanuc, Mazak, SMEC, SINO.

 

Nói về máy CNC cũ, chúng tôi đảm bảo máy nhập về luôn được kiểm tra kỹ lưỡng. Máy còn rất mới và gần như chưa bị thay thế linh kiện hay sửa chữa nhiều. Bởi vì chúng tôi nhập từ các công ty lớn, nơi mà họ chỉ sử dụng máy trong một thời gian nhất định rồi thay thế máy mới. Khách hàng mua máy cũ tại Hangukgonggi luôn cảm thấy hài lòng với sản phẩm.

 

Máy phay tiện CNC, máy cắt (robocut) hay robot mới tại Hangukgonggi chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng. Sản phẩm luôn được trưng bày tại showroom để các đơn vị khác có thể tham quan, test máy trước khi đưa về sử dụng. Giá máy luôn đảm bảo phù hợp với chất lượng.

 

Địa chỉ bán máy CNC cũ và mới uy tín tại Việt Nam

Địa chỉ bán máy CNC cũ và mới uy tín tại Việt Nam - Hangukgonggi Vina

 

Các bạn có thể tham khảo thêm những tin tức về sản phẩm tại các mục và bài viết khác. 

Fanpage: Hangukgonggi VINA Co., LTD

Youtube: Máy CNC Việt Nam - Hangukgonggi Vina

Xem thêm thông tin máy CNC tại https://hangukgonggi.vn/

#CNC #FANUC #SINO #SMEC #MAZAK

1
Bạn cần hỗ trợ?