Skip to CONTENTS

FANUC CORPORATION

LÀM SAO ĐỂ VẬN HÀNH MÁY PHAY CNC AN TOÀN?

Khi vận hàng máy phay CNC với độ cao sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm. Bởi vậy, bạn cần phải biết cách và thật tỉnh táo trong quá trình làm việc với loại máy này. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để dùng máy phay CNC một cách an toàn nhất, giúp bảo vệ sức khỏe của mình.

Vận hành máy phay CNC cần phải lưu ý điều gì?

– Cần mặc quần áo gọn gàng để không bị vướng vào máy móc trong quá trình làm việc. Lưu ý nên chọn áo ngắn tay hoặc tay dài vừa đủ, cài cúc cẩn thận.

– Chú ý khi sử dụng nhẫn, vòng tay, bông tai hoặc đồng hồ bởi rất có thể nó cũng gây ra những rủi ro đáng tiếc khi không cẩn thận.

– Nên sử dụng kính bảo hộ, mặt nạ trong khi vận hành máy phay CNC tốc độ cao. Bởi các mảnh vụn từ máy văn ra rất dễ gây tổn thương cho mắt.

– Tóc tai gọn gàng, nếu là con gái cần đặc biệt chú ý hơn.

– Đi giày bảo hộ để tránh trường hợp bị phôi đâm vào chân hoặc vô tình bị vật nặng rơi xuống.

– Trong quá trình vận hành máy không nên đeo gang tay để đảm bảo mọi thao tác được thực hiện chính xác.

– Kiểm tra các máy xung quanh xem chúng có được che chắn hợp lý hay chưa.

– Khi thấy bất kỳ vấn đề nào không an toàn xung quanh nơi làm việc, hãy báo cáo và tìm phương án xử lý kịp thời. Tất cả mọi người đều có ý thức về sự an toàn khi vận hành máy CNC thì chắc chắn sẽ bảo đảm tốt cho sức khỏe của mình.

Những kinh nghiệm giúp bạn vận hành máy phay CNC dễ dàng hơn

– Cần kiểm tra dụng cụ cắt thật kỹ, chỉ vận hàng khi chúng được lắp chặt với trục chính

– Trường hợp phôi bị dung dịch cắt làm bẩn thì bạn cũng không được bốc bằng tay. Bạn nên làm sạch phôi bằng bàn chải hoặc dùng máy hút bụi.

– Lưu ý rằng chỉ làm sạch phôi cùng với dung dịch cắt sau khi dao dừng lại để đảm bảo an toàn. Thêm nữa, cần chú ý tới bàn máy từng chi tiết nhỏ bởi chỉ cần có một vết rạn nứt hay bị xước nhỏ là cũng đã ảnh hưởng tới độ chính xác khi gia công.

– Khu vực để máy phay CNC cần giữ cho sách sẽ, không có phôi, dầu bị tràn hay nước làm mát, các vật khác tránh gây trượt ngã hoặc cản trở cho người vận hành.

– Khi cầm dao hoặc phôi sắc thì nên sử dụng gang tay. Cần kiểm tra lại thật kỹ sao cho phôi được kẹp thật chặt trước khi tiến hành gia công. Khi phôi vẫn còn lỏng thì có thể gây rủi ro đáng tiếc và thành phẩm không được chính xác như mong muốn.

– Không nên thực hiện cắt với tốc độ quá cao bởi như vậy dao có thể bị vỡ. Không thực hiện đo hay kiểm tra máy khi đang gia công mà chỉ làm khi máy đã dừng lại hoàn toàn. Đặc biệt, phải luôn trực máy khi gia công để đảm bảo sự an toàn cũng như sự chính xác cho sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Bài viết này giúp bạn biết cách sử dụng máy phay CNC sao cho thật an toàn. Chúc bạn vận hành máy thật tốt và gia công những sản phẩm đẹp, độ chính xác cao!

Đơn vị phân phối các hãng máy CNC uy tín tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Công ty chúng tôi có tất cả 3 cơ sở, ngự ở Hàn Quốc, Thành phố Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên phục vụ quý khách hàng trong việc phân phối, bàn giao, lắp đặt và sửa chưa máy CNC mới và cũ. Đặc biệt các hãng máy của chúng tôi đều là thương hiệu nổi tiếng từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Có lẽ nếu là dân cơ khí bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu Fanuc, Mazak, SMEC, SINO.

 

Nói về máy CNC cũ, chúng tôi đảm bảo máy nhập về luôn được kiểm tra kỹ lưỡng. Máy còn rất mới và gần như chưa bị thay thế linh kiện hay sửa chữa nhiều. Bởi vì chúng tôi nhập từ các công ty lớn, nơi mà họ chỉ sử dụng máy trong một thời gian nhất định rồi thay thế máy mới. Khách hàng mua máy cũ tại Hangukgonggi luôn cảm thấy hài lòng với sản phẩm.

Máy phay tiện CNC, máy cắt (robocut) hay robot mới tại Hangukgonggi chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng. Sản phẩm luôn được trưng bày tại showroom để các đơn vị khác có thể tham quan, test máy trước khi đưa về sử dụng. Giá máy luôn đảm bảo phù hợp với chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo thêm những tin tức về sản phẩm tại các mục và bài viết khác. 

Fanpage: Hangukgonggi VINA Co., LTD

Youtube: Máy CNC Việt Nam - Hangukgonggi Vina

Xem thêm thông tin máy CNC tại https://hangukgonggi.vn/

#CNC #FANUC #SINO #SMEC #MAZAK

1
Bạn cần hỗ trợ?